Những điểm khác biệt giữa dầu nền và tinh dầu thiên nhiên

Sự nhầm lẫn giữa tinh dầu và dầu nền không chỉ nhiều khách hàng dĩ vãng mà kể cả các cửa hàng tiêu thụ tinh dầu không chuyên nghiệp cũng nhầm lẫn, chính vì thế mà tôi đôi lúc sẽ nghe thấy có nơi quảng bá dung nạp tinh dầu dừa, tinh dầu jojoba. Nếu bạn chưa biết thì tinh dầu nguyên chất thường có có nồng độ rất cao, đều phải sở hữu gây bỏng rát và ăn mòn da khi cách dùng trực tiếp tục lên thân thể trong khi đó dầu nền thì hoàn toàn đảm bảo và đều có ăn được.

Để phân biệt dầu nền và tinh dầu, tinhdaulachampa.net đã tổng hợp ra 7 kỹ càng sau đây:

1. Thành phần:

- Tinh dầu ( tiếng Anh là Essential oil) thường được chiết xuất từ các thành phần có MÙI THƠM và KHÔNG bụ của thực vật như rễ, thân, lá,hoa, vỏ.....

Vd: Tinh dầu hoa hồng, tinh dầu lavender, tinh dầu bưởi, tinh dầu sả............

-Dầu nền ( tiếng Anh là carrier oil/ base oil) thường được chiết xuất từ các thành phần có CHẤT mập như nhân, hạt..........

VD: Dầu dừa, dầu hạnh nhân, dầu hạt nho, dầu olive............

Tinh dầu nguyên chất thường trong suốt, được đựng trong chai thủy tinh có nắp nhựa

2. Đặc tính:

- Tinh dầu: Điểm trông rất nổi bật nhất đó chính là mùi thơm rất đặc trưng. Nhiều phần tinh dầu không còn ăn uống được. Chỉ một số ít rất có thể ăn uống được theo khuyến cáo của nhà sản xuất với tỷ lệ rất nhỏ cần pha loãng.

- Dầu nền: Điểm nổi trội nhất là chất mập. Một con số loại có mùi thơm, còn lại thì không. đa số chúng đều phải có ăn uống được, dùng nguyên chất được.


3. Cách dùng:

- Tinh dầu: Tác dụng chính của tinh dầu là chữa bệnh và thực hiện xinh . mặc dù thế để dùng được mình phải pha loãng tinh dầu với dầu nền hoặc với nước để dùng vì tinh dầu có nồng độ rất cao rất dễ gây phản tác dụng hoạt động thương tổn da, thậm chí gây bỏng rát. Không nên dùng nguyên chất trừ khi có khuyến cáo liệu pháp dùng cho từng trường hợp

Rồi cả việc , tinh dầu nguyên chất còn thường được sử dụng để khuyếch tán tạo hương thơm với đèn đốt tinh dầu. Hương thơm từ tinh dầu giúp tinh thần thư giãn, thân thể sảng khoái và ngày càng khỏe mạnh. Chính nhờ công dụng này mà bây chừ tại các bệnh viện lớn đã ra đời 1 liệu pháp chạy chữa trị bằng hương thơm.

- Dầu nền: Tác dụng chính của dầu nền là dùng trong ăn uống, ngoài ra một con số có tác dụng vận động đẹp , đều sở hữu bôi trực tiếp chuyện không cần pha loãng. Với dầu nền mình nên dùng loại nguyên chất.

4. Bay hơi

- Tinh dầu: có bay hơi

- Dầu nền: không bay hơi


5. Oxi hóa

- Tinh dầu: Không bị oxi hóa, không bị ôi thui hay trở mùi, chúng có tính kháng khuẩn. Vì vậy nó là chất bảo quản tự nhiên và thoải mái được cho vào kem, dầu......... để tăng tuổi thọ cho sản phẩm

- Dầu nền: Có bị oxi hóa, bị ôi thui và có hiện tượng trở mùi vị vì có chứa chất mẫm

Dầu nền thương trong dạng sánh, màu vàng, đều sở hữu lưu trữ trong chai nhựa

6. Bảo quản

- Tinh dầu: Tinh dầu phải được bảo quản trong chai thủy tinh, vì nếu để trong chai nhựa( dù nguyên chất hay đã được pha loãng) sẽ được phân hủy và hòa tan với các thành phần trong nhựa vận động biến chất tinh dầu gây tai hại cho người phương pháp dùng . Thậm chí chúng còn được khuyến cáo không chứa tinh dầu trong chai có nắp hoặc van cao su, vì chúng dễ gây phân hủy theo thời hạn .

- Dầu nền: Dầu nền đều sở hữu chứa trong chai thủy tinh hoặc chai nhựa. Đây là lý do Nguyên Nhân ta thấy dầu ăn quý khách mua về được chứa trong chai nhựa như dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu mè......

7. Giá thành

- Tinh dầu thường có giá cao hơn nhiều so với dầu nền bởi nguyên liệu sản xuất tinh dầu thường đắt đỏ hơn và quy trình chiết xuất tinh dầu cũng yêu cầu kỹ thuật cao hơn nhiều so với dầu nền. thường ngày tinh dầu thường được tiêu thụ với giá vài chục nghìn 1 lọ 10ml trong khi cùng mức giá đó đều có sắm được hàng trăm ml dầu nền.

Bài đăng phổ biến