Phương pháp nấu thịt đông ngon tuyệt cùng công việc dễ làm
Chắc những tôi cũng biết, thịt đông là 1 món ăn cực quen thuộc của người miền bắc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Không thể thiếu trong cái thời tiết se lạnh, tôi đc ngồi bên mái ấm gia đình and thuộc nhau quây quần bên nồi cơm nóng, đĩa thịt đông kèm với củ hành muối chua (dưa muối chua) and bát canh nóng thì thật hoàn hảo. Chưa biết những bạn tôi đã biết liệu pháp chế biến thịt đông chưa nhỉ? Hãy cùng ameovat học cách nấu thịt đông ngon tuyệt ngay thời điểm ngày hôm nay để được thuộc gia đình trải nghiệm ngay trong mùa Tết này nhé!
máy làm giá đỗ đa năng|máy làm rau mầm giá rẻ|thiết bị làm giá đỗ bách khoa
vật liệu cần có để nấu thịt đông gồm:
- Chân giò: 1 cái.
- Bì heo: 200 gram.
- Cà rốt để trang trí: 1 củ.
- Hành củ, mộc nhĩ.
- Hạt tiêu, nước mắm ngon.
cách chế biến thịt đông ngon như sau:
Bước 1: đầu tiên, tôi đem chân giò đã rút xương, cạo thật sạch lông và rửa sạch rồi đem thái thành mỗi mảnh nhỏ bằng khoảng 3 đầu ngón tay. Tiếp tục đấy, mình đem chỗ thịt đã thái cho vào nồi luộc qua trong tầm 2 phút để biến mất hết chất bẩn and bắc xuống đem rửa sạch hơn lại với nước lạnh rồi khiến cho ráo nước.
Bước 2: bạn tiếp tục đem bì heo cạo sạch hơn lông và cũng đem thái thành từng miếng. Mộc nhĩ thì chúng ta ngâm cùng nước để cho mộc nhĩ nở ra rồi cắt thành mỗi mảnh nhỏ vừa phải.
Bước 3: mình cho hành vào chảo phi thơm vàng nên rồi tiếp chuyện cho hết chỗ thịt và bì heo vào đảo xào đều cho đến khi săn lại, cho thêm nước mắm and gia vị vào cho ngấm đều. Sau đó, bạn tôi đổ thịt & bì heo đã xào vào trong một chiếc nồi để chế biến (có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm ngân sách đc thời điểm chế biến hơn).
lưu lại ý: mình nên đổ nước thế nào cho ngập phương diện thịt, khi đun nước sôi thì tôi phải hớt bỏ hết bọt (hớt sạch hơn bọt thì món thịt đông của tôi mới ngon và không bị đục). Sau khoảng thời gian đã hớt bọt kết thúc, bạn tôi đóng nắp nồi áp suất lại và tiếp chuyện đun.
Bước 4: sau khoảng thời gian bạn tôi đun đc 15 phút thịt chín mượt, chúng ta đều có mở nắp nồi ra and tiếp chuyện cho mộc nhĩ, hạt tiêu rang đã đập dập vào ở nồi. Sau đó, bạn tôi tiếp tục đun hơn khoảng 10 phút nữa là được (lúc này chúng ta không muốn đậy nắp nồi áp suất nữa).
Bước 5: bạn đem cà rốt rửa sạch rồi tỉa cà rốt thành các đoá hoa nhỏ để lót mặt dưới tô bày biện cho thêm phần xinh xắn mắt hơn. Khi thịt nguội thì chúng ta đổ thịt vào ở tô, sau đấy đặt vào phía trong gầm tủ lạnh khoảng 4 tiếng đồng hồ đeo tay là thịt đông lại. Nếu khí hậu lạnh như thế này chúng ta chỉ việc để thịt tại ngoài là thịt cũng đều có đông lại rồi những bạn nhé!
Khi ăn chúng ta có thể dùng dao sắc đẹp & khoét quanh bát rồi úp ngược bát thịt đông ra đĩa là chấm dứt. Bên trên đây kênh cẩm nang mẹo vặt đời sống ameovat.com , chuyên mục món ngon ngày tết đã chia sẻ tới các bạn liệu pháp nấu thịt đông ngon tuyệt, quan trọng cho cả gia đình trải nghiệm ngay trong mùa Tết tới, xuân về này nhé!