Kiểu làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt ngon rất đã

kỹ thuật chân gà ngâm sả ớt cùng vị chua ngọt tự nhiên thuộc vị cay ấm của sả ớt được xem là lựa chọn ăn uống vặt tuyệt vời cho các buổi tập kết, họp mặt bạn bè. Dưới Quả là công thức ngâm chân gà với sả ớt cực chuẩn mà bạn có thể xem thêm Bên cạnh kênh cẩm nang cuộc sống gia đình Ameovat.com nhé.

máy làm giá đỗ loại nào tốt|máy làm rau mầm loại nào tốt|thiết bị làm giá đỗ đa năng

chuẩn bị vật liệu

  • Chân gà: 0,5 – 0,7 kg
  • Hành tím: 5 – 7 củ
  • Sả tươi: 7 – 10 củ
  • Ớt sừng: 3 – 4 trái
  • Chanh tươi: 2 quả; gừng tươi: 1 củ
  • Quất tươi: 200 gram
  • Tỏi khô: 2 củ
  • chất liệu khác: muối, dấm, đường, nước mắm…

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ơt - cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt

chuẩn bị vật liệu thực hiện chân gà ngâm sả ơt – kỹ thuật chân gà ngâm sả ớt chua ngọt

kiểu làm chân gà ngâm sả ớt

Bước 1: thực hiện sạch hơn chân gà

Chân gà sau khoảng thời gian sắm về chúng ta rửa qua cùng nước sạch hơn. Tiếp đến, nhúng chân gà vào nước hâm nóng chừng 1 phút rồi đem bóc tách sạch lớp màng chân, màng móng. Sử dụng dao sắc đẹp chặt chẽ bỏ phần móng chân.

Phần chân đã tách bóc màng, chúng ta cho vào bóp với muối and dấm để biến mất nhớt and mùi tanh của chân. Cuối cùng, đem rửa kỹ với nước sạch hơn thêm 1 lần nữa rồi để riêng chân ra đĩa.

Làm sạch chân gà - cach lam chan ga ngam sa ot

làm sạch chân gà – cach lam chan ga ngam sa ot

Bước 2: Sơ chế các vật liệu khác

Sả tươi: bóc tách bỏ phần bẹ áo già rồi cắt chân. Rửa sạch sả sau đấy lau thô. Tiếp tới, chúng ta sử dụng dao thái phần non của củ sả thành những lát mỏng dính.

Hành tím, tỏi khô: bóc tách vỏ, rửa sạch rồi xắt đôi của hành. Cùng tỏi thô, chúng ta cũng bóc vỏ, cắt chân sau đó rửa sạch hơn & thái thành các lát mỏng manh.

Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ hạt sau đó thái vát thành các mảnh có độ dày từ khoảng 0,5 – 0,7 cm.

Quất tươi: Thái lát mỏng 2 trái quất để bày biện cho xinh xắn. Phần quất còn lại, bạn đem vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

Chuẩn bị sả, ớt và quất - chan ga sa ot

sẵn sàng sả, ớt & quất – chan ga sa ot

Bước 3: Luộc chân gà

Xếp chân gà đã thực hiện sạch hơn vào nồi. Đổ nước lạnh ngập chân gà and đặt nồi chân gà lên bếp luộc. Thời gian luộc Tính từ lúc nước sôi là khoảng 10 phút. Trong thời gian luộc, mình liên tục vớt bọt để phần cặn không bám vào chân.

Sau 10 phút luộc, mình ngâm chân gà ở nồi nước chừng 5 phút thì vớt ra and thả chân vào tô nước đá lạnh. Việc ngâm chân vào nước lạnh sẽ giúp chân được trắng & giòn thêm. Ngâm chân gà khoảng 5 phút, bạn tôi vớt chân ra đĩa & để chân vào ngăn mát tủ lạnh thêm 60 phút nữa.

Luộc chín chân gà sau đó ngâm vào tô nước đá - cách làm chân gà ngâm sả ớt

Luộc chín chân gà sau đấy ngâm vào tô nước đá – kỹ thuật chân gà ngâm sả ớt

Bước 4: Ngâm chân gà cùng sả ớt

pha nước ngâm: Cho vào nồi nhỏ 4 muỗng canh đường + 3 muỗng canh muối + 10 thìa canh nước lọc +8 thìa canh dấm + 2 thìa canh nước mắm. Đánh đều dung dịch rồi bỏ lên trên bếp đun cho sôi cùng tỏi & sả đã thái.

chặt chẽ chân gà làm 2 hay 3 đoạn tuỳ ý. Cho chân gà vào trong lọ hay âu sạch hơn. Tiếp chuyện đến, cho toàn cục phần quất thái lát + nước cốt quất + hành tím + ớt sừng vào pha đều. Sau cuối, chúng ta đổ dung dịch nước ngâm chân gà lên trên.

Đậy kín đáo nắp hộp chân gà ngâm sả ớt rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Cứ khoảng nửa ngày, bạn lại lôi ra and trộn đều để những phần chân gà thẩm thấu kỹ gia vị. Ngâm chân gà chừng hai ngày là bạn đã có thể lấy ra and hưởng thụ món chân gà ngâm sả ớt.

Chân gà ngâm sả ớt - cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt

Chân gà ngâm sả ớt – kiểu làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt

kiểu làm chân gà ngâm sả ớt và món chân gà ngâm sả ớt là món ăn nhậu "khoái khẩu của mọi người. Đặc biệt trong các dịp lễ tập hợp người bạn thường các buổi xem phim, Thể Thao ở gia thì món ăn uống này lại càng không thể thiếu. Vì vậy mình đừng bỏ quên công thức ngâm chân gà trên đây để chiêu đãi Anh chị em nhé. Chuyên mục những món ăn lặt vặt chúc các tôi ngon mồm cùng món chân gà ngâm sả ớt này nhé!

Bài đăng phổ biến