Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon tại căn nhà

các món gỏi luôn luôn là món ăn uống ưa thích của các bà nội trợ bởi vì chúng ngon miệng và giản đơn. Món gỏi ngó sen tôm thịt cũng như vậy. Quả là một món gỏi dễ làm, đơn giản, dễ ăn uống & không thể thiếu có giá trị bổ dưỡng cao. Kênh cẩm nang cuộc sống mái ấm gia đình ameovat.com xin chia sẻ cùng nhiều người kỹ thuật gỏi ngó sen tôm thịt vừa mặn mà vừa thơm ngon nơi căn nhà nhé!

máy làm giá đỗ giá rẻ|máy làm rau mầm giá đỗ|thiết bị làm giá đỗ tại nhà

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt đơn giản thơm ngon tại nhà

cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giản đơn thơm ngon tại căn nhà

vật liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt:

  • 300 gram ngó sen
  • 200 gram tôm
  • 400 gram thịt đùi
  • 20 gram rau muốn
  • 100gr phồng tôm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 50 gram đậu rang
  • 50 gram kiệu chua
  • 100 gram rau răm
  • Chanh, tỏi, ớt, hành
  • Giấm, nước mắm

Cách làm gỏi ngó sen - Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu gỏi ngó sen tôm thịt

kỹ thuật gỏi ngó sen – vật liệu cần chuẩn bị để chế biến gỏi ngó sen tôm thịt

Sơ chế nguyên liệu thực hiện gỏi ngó sen tôm thịt:

Bước 1: Ngó sen cắt khúc. Ngâm cùng 1 muỗng giấm, 1 thìa đường. Ngâm trong 2 giờ, khi ngâm cho vào tủ lạnh. Sau đấy rửa sạch hơn, để ráo nước và thái chỉ.

cach lam goi ngo sen - Ngâm ngó sen trước rồi mới thái chỉ

Cach lam goi ngo sen – Ngâm ngó sen trước khi rồi mới thái chỉ

Bước 2: Rang lạc chín, bỏ vỏ and đập dập. Hành phi thơm, tỏi bóc tách vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch hơn thái nhỏ.

cách làm gỏi ngó sen - Rang lạc chín, bỏ vỏ, đập dập

kiểu làm gỏi ngó sen dễ làm – Rang lạc chín, bỏ vỏ, đập dập

Bước 3: Rau cần rửa sạch hơn, cắt khúc vừa ăn uống. Cà rốt thực hiện sạch hơn thái sợi, bóp cùng một tẹo nước đường. Hành tây bỏ vỏ bào mỏng dính. Rau răm rửa sạch hơn, cắt nhỏ.

Cách làm gỏi ngó sen - Cà rốt làm sạch thái sợi

kiểu làm gỏi ngó sen – Cà rốt làm sạch hơn thái cái dây

Bước 4: Chiên phồng phồng tôm.

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt - Món ăn này không thể thiếu phồng tôm

cách làm gỏi ngó sen tôm thịt – Món ăn này không thể thiếu phồng tôm

cách làm gỏi ngó sen tôm thịt như sau:

Bước 1: Đặt nồi nước đun thôi, luộc chín thịt đùi. Để nguội sau đó thái lát mỏng manh.

Cach lam goi ngo sen tom thit - Thái thịt đùi lát mỏng

Cach lam goi ngo sen tom thit – Thái thịt đùi lát mỏng manh

Bước 2: Luộc chín tôm sau đó tách bóc vỏ. Khi bóc tách vỏ rút hết đường chỉ đen ở lưng, chẻ đôi con tôm lưu giữ lại phần đuôi.

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt - Luộc chín tôm rồi bóc bỏ vỏ

kỹ thuật gỏi ngó sen tôm thịt – Luộc chín tôm rồi bóc tách bỏ vỏ

Bước 3: trộn nước mắm trộn: 6 thìa canh đường, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cafe tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê ớt băm. Dùng thìa khuấy đều cho tan hết gia vị.

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt - Pha nước mắm trộn với gỏi

Goi ngo sen – pha nước mắm trộn cùng gỏi

Bước 4: Cho ngó sen, tôm, thịt vào pha đều. Đổ chén gia vị đã trộn ở bên trên vào trộn đều lần nữa. Cho rau răm thái nhỏ rắc lên bên trên, rắc lên trên cùng lạc rang đã băm nhỏ. Bày quanh đĩa phồng tôm đã chiên.

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt - Rắc lạc rang và rau răm lên trên để thưởng thức

Cach lam goi ngo sen – Rắc lạc rang and rau răm lên bên trên để hưởng thụ

cùng kỹ thuật gỏi ngó sen tôm thịt như trên, chỉ việc một số lượng bước giản đơn là chúng ta đã hơn đc vào bộ sách nấu nướng của riêng mình một món ăn uống đơn giản and bổ dưỡng rồi đó những mình. Kênh cẩm nang đời sống mái ấm gia đình xin ameovat.com, chuyên mục món ngon hàng ngày xin chúc các chúng ta thực hành thành công món gỏi ngó sen tôm thịt and hưởng thụ ngon miệng nhé!

Bài đăng phổ biến