Vịt nấu măng đậm đà khó quên ngày Tết Đoan Ngọ

Vịt nấu măng là món ăn đc ưa chuộng, có tình hàn hỗ trợ thân thể giải nhiệt mùa hè. Vào ngày Tết Đoan Ngọ, các thiếu nữ hãy làm món vịt nấu măng thanh mát để đổi vị cho gia đình nhé. Kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com xin chia sẻ cho những bạn tôi một kỹ thuật vịt chế biến măng rất chi là mặn mà thơm ngon ngay ở nội dung bài viết này nhé!

mua máy làm giá đỗ|máy làm rau mầm loại nào tốt|thiết bị làm giá đỗ đa năng

Vịt nấu măng đậm đà hương vị

kỹ thuật vịt nấu măng mặn mà hương vị – vịt nấu măng

nguyên liệu thực hiện vịt chế biến măng gồm có có:

  • 1/2 con vịt
  • 500 gram măng khô
  • Tỏi, gừng, ớt
  • Mùi tàu, rau giăm, chanh
  • Mắm, tiêu, muối, đường, hạt nêm, rượu trắng
  • Bún tươi, hành phi, hành lá

cach nau bun mang vit - Nguyên liệu làm món vịt nấu măng

Cach nau bun mang vit – nguyên liệu làm món vịt chế biến măng

chi tiết kiểu làm vịt chế biến măng như sau:

Bước 1: Măng thô ngâm ở nước qua tối, rồi luộc lại 3 lần bằng nước sôi để khử độc trong măng, thực hiện màu măng tươi sáng hơn. Vớt măng khô ra dĩa, để ráo, xé nhỏ mảnh vừa ăn.

bun mang vit - Măng khô sau khi ngâm khử độc thì xé nhỏ miếng vừa ăn

Bun đưa vit – Măng thô sau khi ngâm khử độc thì xé nhỏ mảnh vừa ăn uống

Bước 2: Ướp măng cùng các kiểu gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 thìa cafe hạt tiêu. Dùng muỗng pha đều cho măng ngấm gia vị.

Bước 3: Thịt vịt rửa sạch hơn, xát muối khắp thân vịt rửa lại nước sạch. Gừng giã nhỏ, cho thìa canh rượu trắng vào thịt vịt , xát lần thân vịt đợt tiếp nhữa, rồi rửa sạch hơn cùng nước lạnh.

cách nấu bún măng vịt - Khử mùi hôi của vịt với muối, gừng và rượu trắng

liệu pháp chế biến bún măng vịt – diệt mùi hôi của vịt với muối, gừng and rượu trắng

Bước 4: chặt thịt vịt thành mảnh vừa ăn uống, sau đó dùng dao khía lên da vịt, đặt chảo không lên, cho phần làn da thịt áp xuống chảo. Mục đích để giúp vịt chảy mỡ ra, khi ăn sẽ không còn bị ngấy. Để lửa vừa, mỡ từ ở vịt sẽ chảy xuống chảo, chiên hơi vàng da vịt thì tắt bếp, để riêng rẽ vào tô lớn để ướp.

cach nau bun mang vit - Chặt vịt miếng vừa ăn

Cach nau bun mang vit – chặt vịt mảnh vừa ăn

Bước 5: Ướp vịt cùng những loại gia vị như sau:

  • 1 thìa cafe muối
  • 1 muỗng coffe hạt tiêu
  • 2 muỗng hạt nêm
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 2 muỗng coffe đường

Bước 6: Bắc chảo, cho phần vịt ướp vào xào cho săn lại. Gợi nhắc không muốn dầu ăn uống vì bạn dạng thân vịt đã có tương đối nhiều chất mỡ nên không sợ bị cháy.

bun mang vit - Sau khi ướp cho vịt vào chảo xào cho thịt vịt thấm gia vị

Bun mang vit – sau thời điểm ướp cho vịt vào chảo xào cho thịt vịt ngấm gia vị

Bước 7: Cho 2 lít nước vào chảo đựng thịt vịt đung nóng. Nước sôi ta cho phần măng đã ướp vào chảo, nêm hơn gia vị cho vừa mồm.

cách nấu bún măng vịt - Cho lửa vừa liu riu để thịt vịt và măng chín đều

cách nấu bún măng vịt – Cho lửa vừa liu riu để thịt vịt and măng chín đều

Bước 8: Mùi tàu, rau răm rửa sạch hơn, thái khúc 2 cm, hành lá cắt phần củ để riêng rẽ, phần lá băm nhỏ, ớt băm, chanh cắt miếng. Trần qua bún bởi nước sôi, vắt ráo nước cho vào chén đựng.

Bước 9: Nồi vịt chế biến măng sôi, ta gắp mảnh vịt & măng cho vào chén, rắc hành lá phần củ and phần lá, 1 thìa ớt băm. Đổ nước sử dụng trong nồi vào, rắc hành phi, mùi tàu rau răm lên bên trên thuộc, thưởng thức ấm thuộc mắm gừng tôi nhé!

cach nau bun mang vit - Thưởng thức món vịt nấu măng với nước mắm gừng cho ngon bạn nhé!

Cach nau bun đưa vit – hưởng thụ món vịt chế biến măng ngon

cùng kỹ thuật vịt nấu măng tại bên trên, kênh cẩm nang cuộc sống mái ấm gia đình ameovat.com xin chúc các tôi thực hiện kiểu làm vịt nấu măng này thành đạt và tiêu hóa mồm nhé!

Bài đăng phổ biến