Kỹ thuật chà bông thịt heo thơm ngon nơi nhà
Thịt chà bông là một món ăn uống thơm ngon giàu chất dinh dưỡng và rất giản đơn thời gian đảm bảo an toàn lâu. Thời điểm ngày hôm nay a mẹo lặt vặt sẽ hướng dẫn cho tôi cách làm chà bông thịt heo thơm ngon ở ngôi nhà 1 cách dễ làm nhất nhé.
máy làm giá đỗ bách khoa hà nội|máy làm rau mầm loại nào tốt|thiết bị làm giá đỗ
chất liệu giết mổ chà bông gồm có có:
- Thịt nạc than: 1kg
- Nước mắm: 1 muỗng canh nước mắm ( đều có sử dụng 1 thìa cafe muối cũng được)
- Cối giả thịt, chảo
- Lọ thủy tinh
kỹ thuật chà bông thịt heo thơm ngon như sau:
Bước 1: sau thời điểm bạn tôi mua thịt về bạn tôi rửa thật sạch hơn để ráo nước, sau khoảng thời gian thịt ráo nước bạn tôi đem cắt thịt thành miếng vuông dài khoảng 10cm, mình cắt bỏ phần da đi, mỡ gặp phải vào thịt cho thật sạch nhé.
Bước 2: mình cho phần thịt vừa cắt xong xuôi vào một chiếc nồi hấp cho thật chủ yếu, chú ý là nên hấp chứ không được luộc thịt vì khi luộc sẽ làm mất đi hết dưỡng chất trong thịt & không lưu được vị ngọt thiên nhiên trong thịt.
Bước 3: sau khi hấp thịt khoảng 30 phút sử dụng 1 chiếc đũa xuyên thịt xem thịt chín chưa, nếu thịt chín mình lấy thịt ra làm cho nguội, sau đấy mình đem thịt ra cho lên cái thớt thật sạch hơn sử dụng một cái chày đập vơi lên mảnh thịt cho tới khi thịt mềm.
Bước 4: sau thời điểm thịt đã mượt đều ra, mình sử dụng tay tước thịt thành các cái sợi nhỏ như que tâm. Lưu ý bạn tôi không đc xé thịt nhỏ quá mức như thế sẽ rất khó khăn cho chúng ta chia thành được chà bông đc.
Bước 5: sau thời điểm bạn tôi đã xé thịt hoàn thành hết bạn tôi cho chà bông vào một cái chảo chúng ta cho thêm 1 muỗng canh nước mắm hoặc dùng 1 thìa cafe muối cũng khá được. Sau đấy bạn tôi bắt chảo lên bếp mở lửa lên ( lưu ý mở lửa nhỏ thật nhỏ) dùng đũa đảo đều tay thịt heo trong vòng 20 tới 25 phút.
bạn tôi quan sát thấy thịt thô lại là đc rồi nhé. Liệu pháp bằng tay thủ công để biết thịt chà bông có thực sự đc chưa là bạn sử dụng tay vò nát dây thịt, nếu thấy cái dây thịt tơi ra, thô and không bị nát vỡ vụn là mình đã thành đạt, kế tiếp ta Dùng thử xem chà bông có vừa ăn chưa, nếu chưa ta thêm gia vị vào thế là được.
gợi ý: bạn hoàn hảo và tuyệt vời nhất không đc xào thịt chà bông quá lâu nếu chúng ta xào để quá lâu sẽ khiến cho thịt chà bông cực khô và cứng, thịt đều có bị vỡ vụn ra giúp sức món chà bông sẽ không đc thơm ngon đúng vị của chính nó.
Bước 6: sau thời điểm chà bông đã xào xong xuôi & chín, mình tắt bếp chờ cho chà bông thật nguội, sau cùng tôi cho chà bông vào một cái lọ thủy tinh để bảo đảm an toàn hoặc có thể dùng ngay, nếu như muốn bảo đảm chà bông lâu & sử dụng ngon hơn chúng ta nên cho thịt chà bông vào ngăn mát tủ lạnh.
như vậy là thể loại nấu tiêu hóa của chúng mình đã giới thiệu tới cho những chúng ta cách làm chà bông thịt heo thơm ngon nơi căn nhà qua 6 bước lắm giản đơn rồi phải không nào, không tồn tại gì quá gian nan nếu bạn chuyên cần thực hiện, hãy nhanh tay hỗ trợ mái ấm gia đình mình món thịt chà bông này nhé. Chúc bạn thành công and ngon miệng với món ăn uống này nhé.