Cách làm bánh tráng trộn chu��n vị sài thành
Bánh tráng trộn là món ăn uống lặt vặt không thể thiếu của những bạn tuổi teen TP sài gòn Giờ đây đã đc nhân thoáng khắp sơn hà bởi vị giòn giòn quyện mùi vị thắm thiết của bò khô, đậu phộng rang, sệt sệt của nước sốt. Món ăn khoái khẩu này dù đc yêu thích nhưng để ăn một cách an toàn, hợp vệ sinh nhưng không hề kém phần ngon chuẩn vị của nó, kênh cẩm nang mẹo vặt đời sống ameovat.com xin mách những bạn tôi kỹ thuật bánh tráng trộn đúng vị ngay tại ngôi nhà.
máy làm giá đỗ sạch|máy làm rau mầm giá rẻ|thiết bị làm giá đỗ tại nhà
vật liệu để làm bánh tráng trộn gồm có:
- 1 bịch bánh tráng (bánh đa nem)
- 10 quả trứng cút
- 100 gram bò thô xé cái dây
- 100 gram tép thô
- 3 trái xoài xanh
- 50 gram hành tím
- 10 quả tắc (quất)
- 50 gram rau răm
- 100 gram muối tôm
- 100 gram đậu phộng
- 100 gram hành lá
- tinh dầu thiên nhiên ăn uống, sa tế, xì tinh dầu cao cấp, đường, giấm, hạt nêm
đầy đủ kỹ thuật bánh tráng pha như sau:
Bước 1: Sơ chế những vật liệu trước kia trộn bánh tráng như sau:
- Bánh tráng chúng ta cắt dọc dài, chiều thoáng 5mm cho nhỏ dễ ăn.
- Xoài rửa sạch với nước lạnh, cắt vỏ, rửa qua bằng nước muối, xắt cái dây nhỏ.
- Bắc nồi nước hâm sôi luộc trứng cút, trứng chín cho vào tô nước lạnh cho dễ tách vỏ. Tách vỏ kết thúc để riêng rẽ vào 1 chén nhỏ.
- Tép thô bạn sắm về cho ngâm ở nước 10 phút, rồi rửa sạch hơn với nước lọc bụi bặm and cát, để ráo nước. Sau đó, phi thơm tép khô với cùng một thìa canh tinh dầu cao cấp ăn, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng cafe hạt nêm đến khi tép chín vàng, thô lại là đc, cho vào 1 chén nhỏ.
- Rau răm rửa sạch với nước, để ráo, rồi thái nhỏ dễ ăn.
- Đậu phộng cho vào chảo thô, cho thêm 1 muỗng coffe muối vào, rang chín giòn rồi giã vừa nhỏ, đừng nhỏ quá.
- Hành lá rửa sạch, băm nhỏ, đun ấm với tinh dầu tự nhiên ăn rồi cho vào chén nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ, phi thơm với tinh dầu tự nhiên ăn uống tới khi chín vàng thì vớt ra cho vào chén nhỏ.
- pha nước sốt bằng phương pháp cho 1 chén xì tinh dầu cao cấp, 1 chén đường, 1 chén giấm vào pha chung, khuấy đều.
Bước 2: chuẩn bị 1 tô bự có đáy sâu để dễ trộn, cho các chất liệu vào pha theo thứ tự, dành cho 1 người ăn uống như sau:
- 100 gram bánh tráng
- 2 thìa canh xoài cái dây
- 1 muỗng canh hành tím phi thô
- 1 thìa canh tép khô rang
- 3 quả trúng cút
- 1 thìa canh muối tôm
- 1/2 muỗng canh sa tế
- 1 muỗng canh nước sốt
- Nước cốt của 3 trái tắc
- 1 muỗng canh mỡ hành lá
- 1 thìa canh thịt bò khô xé dây
Bước 3: sau khoảng thời gian pha đều những gia vị cùng nhau, cho một muỗng canh rau răm and 1 thìa đậu phộng rang vào trộn lại một lần nữa là hoàn thành. Kéo ra đĩa và thưởng thức với bạn bè và người thân những chúng ta nhé! Chúng ta đều có cho thêm một chút sốt mayonnaise vào pha ăn uống cũng tương đối ngon, vị béo ngậy sệt sệt.
Bánh tráng trộn đúng vị sẽ không còn mượt thừa, cũng không khô vượt, mình nhớ vừa ăn uống vừa đảo đều đũa cho nước sốt gia vị đều thêm.
với kỹ thuật bánh tráng pha vô cùng đơn giản ở bên trên, kênh cẩm nang mẹo vặt mái ấm gia đình ameovat.com thể loại món ngon dễ làm xin chúc các bạn thực hiện món ăn này thành đạt & thưởng thức ngon miệng nhé!