Phương pháp nấu súp cua thơm ngon bổ dưỡng ở nhà

bên trên các 4rum ẩm thực có nhiều liệu pháp nấu súp cua ngon, kênh cẩm nang mẹo lặt vặt gia đình ameovat.com xin chia sẻ với các chị em một cách chế biến súp cua vừa đơn giản vừa đảm bảo Anh chị em gật gù tấm tắc ngợi khen ngon!

Súp cua luôn là lựa chọn hàng đầu cho các nàng mỗi một khi giúp Anh chị em biến đổi khẩu vị. Không giản đơn chỉ là món ăn nhẹ lót dạ, súp cua thực sự là 1 trong món ăn uống bồi dưỡng, hỗ trợ người dùng thay đổi tâm trạng & phục hồi sức khỏe quá tốt.

máy làm giá đỗ nào tốt|mua máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ sạch

vật liệu nấu súp cua bao gồm có:

Cách nấu súp cua ngon - nguyên liệu nấu súp cua cach nau sup cua

phương pháp chế biến súp cua ngon – chất liệu nấu súp cua cach nau sup cua

  • 1 ống xương heo 1kg
  • 2 con cua vừa
  • 100g tôm tươi
  • 10 quả trứng cút
  • 100g nấm đông cô
  • 100g ngô bóc hạt
  • 100g đậu Hà Lan
  • 2 trái trứng
  • 50g bột năng
  • Ngò ri, hạt tiêu, dầu mè, hạt nêm, đường

đầy đủ liệu pháp chế biến súp cua như sau:

Bước 1: Rửa sạch hơn xương ống heo, trần qua nước sôi rồi rửa sạch hơn lại đợt nữa cùng nước lạnh. Cho xương ống heo vào nồi chứa 1,5 lít nước hâm nóng ở 45 phút lấy vị ngọt tự nhiên. Trong quá trình thực hành cách làm súp cua, đối với nấu nước xương mình nên luộc lần đầu đổ nước đi hoặc vớt sạch hơn bọt trong thời gian chế biến.

sup cua - Đun sôi xương ống heo làm nước dùng.

sup cua – đun sôi xương ống heo làm nước sử dụng.

Bước 2: Cho cua vào nồi luộc, gỡ vỏ lấy thịt để ra dĩa riêng biệt. Phần thịt ngon nhất của cua là ở càng gọng phía bên trên vì thịt dẻo rất ngon. Nếu tôi không có thời gian mua cua tươi về luộc mà mua sẵn thịt cua luộc bên phía ngoài, mình hãy trần qua nước sôi để thịt cua đc trắng and tươi lâu dài.

Bước 3: Tôm rửa sạch hơn, bóc vỏ rồi thái nhỏ. Trứng cút đem luộc rồi tách vỏ để ra đĩa riêng. Nấm đâm cô ngâm nước muối, rửa sạch hơn, thái nhỏ. Ngô bóc tách hạt and đậu Hà Lan đem rửa sạch hơn. Trứng đập vỏ, tách lấy đáy đỏ trứng, sử dụng đũa khuấy đều. Pha bột năng với lượng nước vừa phải, khuấy đều. Xin nhớ mình cần hòa bột năng với nước lạnh để tạo độ sánh vừa phải nhé!

nấu súp cua - Chọn tôm tươi để nấu cùng súp cua cho món ăn thêm bổ dưỡng.

chế biến súp cua – Chọn tôm tươi để chế biến thuộc súp cua cho món ăn uống thêm tẩm bổ.

Bước 4: Nước sử dụng sôi, bỏ xương ống heo ra, chắt lấy nước dùng, mình nhớ gạn bỏ bọt để nước sử dụng trong ăn sẽ ngon hơn.

Bước 5: Cho ngô non, đậu Hà Lan vào nồi nước dùng, khuấy đều. Để sôi ở 5 phút tới khi hạt ngô & hạt đậu mềm là được.

1437820475-sup-cua-bo-duong-7

cách làm súp cua – sau khi nước sử dụng sôi, cho ngô và hạt đậu Hà Lan vào nồi nước dùng.

Bước 6: Cho tiếp chuyện thịt cua, thịt tôm, nấm Đông Cô & trứng cút luộc vào nồi. Hiện tại mới nêm gia vị vừa ăn uống, thường là 4 thìa cafe hạt nêm, 1 muỗng đường. Khi nước sử dụng sôi lại đợt tiếp nhữa, bạn vặn lửa nhỏ lại, để lửa cháy liu riu.

Bước 7: Cho bột năng vào nồi trước khi, cho trứng vào sau. Ngoài liệu pháp xuống bột xuống trứng như nấu súp gà, xin mách mình hơn 1 cách đơn giản hơn. Bạn để chén bột năng/ trứng ở bên trên cao, ngay giữa tâm nồi, rồi đổ xuống từ từ, tay kia dùng đũa/ muỗng khuấy đều theo chiều kim đồng hồ thời trang. Phương pháp này cũng hỗ trợ bột năng không bị quánh lại, và trứng sẽ chia thành cái dây xinh xắn mắt.

Bước 8: Đun tiếp đến khi nồi sôi thì tắt bếp. Rắc hạt tiêu and ngò rì lên trên. Múc ra chén, cho hơn dầu mè và thưởng thức!

cách nấu súp cua biển - Rắc hạt tiêu và ngò rì lên súp, cho dầu mè khi ăn sẽ làm món ăn ngon hơn.

phương pháp nấu súp cua biển – Rắc hạt tiêu & ngò rì lên súp, cho tinh dầu cao cấp mè khi ăn uống sẽ làm món tiêu hóa hơn.

với phương pháp nấu súp cua thơm ngon bổ dưỡng ở trên, kênh cẩm nang mẹo lặt vặt mái ấm gia đình ameovat.com nghĩ rằng chúng ta sẽ tiện lợi thực thi and mang về cho gia đình một mùi vị mớ lạ và độc đáo để bữa ăn hơn yên ấm. Bạn tôi đều có thực thi kiểu làm súp cua cho mái ấm gia đình ăn lót dạ vào buổi chiều để trải nghiệm bữa cơm đêm ngon thêm nhé! Chúc các bạn tôi ngon miệng!

Bài đăng phổ biến