Kiểu làm bánh đúc mặn thơm ngon thắm thiết
Bánh đúc mặn là một món ăn ngon được tất thảy mọi người ham chuộng bởi mùi vị thơm ngon béo béo của nước cốt dừa, ngon ngọt của thịt tôm và tôm thô liên kết cùng vị chua chua cay cay của nước chấm sử dụng chúng khá hoàn hảo. Hôm nay a mẹo lặt vặt sẽ chỉ dẫn cho mình kiểu làm bánh đúc mặn thơm ngon này nhé.
máy làm giá đỗ rau mầm|mua máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ đa năng
nguyên liệu làm bánh đúc mặn bao hàm có:
- Bột gạo: 250g
- Bột năng: 40g
- Muối: ½ thìa cafe
- Nước cốt dừa: 300ml
- Nước: 400ml
- Thịt: 150g thịt xay nhuyễn
- Tôm khô: 100g
- Nấm mèo: 50g
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Đường, Hạt nêm, Nước mắm ngon, Chanh
- Ớt: 1 quả
cách làm bánh đúc mặn thơm ngon như sau:
Bước 1: tôi thực hiện phần bột bánh trước nha các mình, đầu tiên chúng ta cho 250g bột gạo + 40g bột năng + 300ml nước cốt dừa + 400ml nước vào khuấy đều bột cho hòa tan đều ra. Nếu tôi kỹ thêm tôi đều có lược dung dịch bột này qua rây để bột mịn thêm. Sau đó bạn tôi để bột khoảng 20 phút nhé.
Bước 2: bạn tôi tiến hành hấp bánh, mình sẵn sàng một chiếc khay để hấp bánh, bên trên khay bánh phải thoa đều tinh dầu cao cấp để khi bánh chính bạn tôi dễ ợt lấy bánh ra, sau khi xoa tinh dầu tự nhiên xong bạn cho một ít phần bột vào cùng độ dày khoảng 1cm sau đó cho khay vào hấp, chúng ta hấp khoảng 7 tới 8 phút dở nắp ra xem bánh đặt lại chưa, mình cho tiếp tục thêm 1 lớp bột nữa vào key khoảng 1cm rồi hấp tiếp chuyện cho đến khi bánh chín. Khi bánh chín bạn lấy bánh ra để nguội and cắt thành mảnh nhỏ vừa ăn.
Bước 3: mình ban đầu thực hiện nhân bánh, tôi lấy tôm thô cho vào nước ngâm khoảng 30 phút cho tôm mềm ra, sau đó rửa sạch để ráo nước.
Bước 4: Thịt xay nhuyễn tôi đem ướp gia vị theo khẩu vị ăn của bạn, sau đấy để thịt khoảng 15 phút.
Bước 5: bạn tôi đem hành tím and tỏi băm nhuyễn, nấm mèo cắt nhuyễn hình sợi, sau đó bạn bắt chảo lên bếp cho tinh dầu thiên nhiên ăn uống vào khi tinh dầu ăn nóng cho tỏi and hành tím vào phi thơm, tôi tiếp chuyện cho thịt vào xào cho tới chín, khi thịt sát chín bạn cho tiếp tục tôm thô & nấm mèo vào đảo đều đặn đều tay and nêm nếm gia vị lại một lần nữa sau đấy tắt bếp.
Bước 6: tôi tiến hành làm nước mắm, mình cho một thìa canh nước + 1 thìa cà phê dấm + 3 thìa cafe đường + 4 muỗng cafe nước mắm khuấy đều lên cho hỗn hợp tan đều. Tiếp tục theo chúng ta cho ớt băm nhuyễn + tỏi vào hỗn hợp, sau cuối chúng ta cho một ít cà rốt xắt cái dây vào nhé. Bạn nêm nếm lại nước mắm vừa ăn là được.
Bước 7: chúng ta cắt bánh ra, sau đấy cho 1 ít nhân bánh đặt lên cho nước mắm vào bài trí cho xinh là đều có dùng được rồi.
như vậy thể loại cách làm bánh của chúng chúng ta đã hướng dẫn cho bạn tôi xong xuôi cách làm bánh đúc mặn rồi đó, thật đơn giản phải không nào? Chúc mình thành đạt and thật ngon miệng với món ăn này nhé!