Cách nấu canh nghêu chua ngon tuyệt dễ làm nhất
ngao là thực phẩm được cực mọi người yêu thương rất thích, đặc biệt vào vụ hè thì ngao luôn luôn là thực phẩm được rất nhiều chị em chọn lựa thực hiện món canh mát cho tất cả gia đình. Ngao hay đc chế biến làm hầu hết kiểu canh như: canh nghêu chế biến mồng tơi, canh ngao chế biến đậu hũ, canh nghêu chế biến chua….vv liệu pháp nấu canh ngao cũng tương đối đơn giản, bất kỳ bà nội trợ nào thì cũng có thể thực hiện được; & chỉ cần một thời gian ngắn bạn đã đều có làm ngừng món canh ngao ngon tuyệt cho cả ngôi nhà. Gia vị chế biến canh ngao cũng đổi thay theo từng vùng miền, và trong bài viết này, ameovat.com xin chia sẻ cùng bạn đọc liệu pháp chế biến canh nghêu chua thơm ngon đúng vị giải nhiệt độ cho cả mái ấm gia đình vào vụ hè nhé!
máy làm giá đỗ bách khoa hà nội|bán máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ tại nhà
nguyên liệu để nấu canh ngao chua gồm:
- ngao sống 1kg; gợi nhắc khi chọn ngao tránh sắm nghêu để quá lâu vì nghêu sẽ bị chết and gầy gò.
- Thì là: 2 mớ nhỏ
- Cà chua: 2 trái
- Khế: 1 trái
- Hành khô, dọc hành, ớt
- Muối, hạt nêm
phương pháp chế biến canh nghêu chua đúng vị như sau:
giai đoạn sơ chế chất liệu thực hiện canh nghêu chua
Bước 1: Bỏ nghêu vào nước gạo; hoặc nước muối ngâm khoảng 1-2 tiếng để ngao nhả sạch hơn cát và những chất bẩn; sau đấy rửa sạch hơn lại bởi nước; đổ ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Thì là rửa sạch; sau đấy cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch bổ hình múi cau.
Bước 3: Khế rửa sạch hơn cắt mỏng mảnh.
Bước 4: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch hơn thái nhỏ.
thời điểm chế biến canh ngao chua
Bước 1: Cho ngao vào xoong & đổ nước vừa ngập ngao; sau đó cho ngao lên bếp luộc đến khi nghêu há hết mồm thì tắt bếp. Sau đó, chúng ta chắt nước ngao ra bát để nước lắng cặn; và tách lấy ruột ngao để riêng biệt ra bát. Nếu ruột nghêu vẫn còn đó cát, bạn nên rửa ngao qua nước lạnh một lần nữa cho sạch cát.
Bước 2: Cho tinh dầu cao cấp ăn uống vào nồi đun nóng dầu; khi dầu ăn uống đã nóng già cho hành thô băm nhỏ vào phi thơm; sau đó cho cà chua vào xào ngay gần chín.
Bước 3: tiếp tục cho khế, ruột ngao, ớt vào; cùng lúc nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn và đảo sớm tay; sau đó đổ nước luộc nghêu vào dung dịch nguyên liệu đang xào & hâm nóng. Khi nồi canh sôi, mình cho thì là and hành lá đã đc cắt nhỏ vào nồi canh and tắt bếp. lưu ý: khi xào nghêu chớ nên xào thừa kĩ; nếu xào kĩ, nghêu có khả năng sẽ bị dẻo và mất đi vị ngọt vốn có của ngao.
như thế chúng ta đã hoàn thành món canh ngao chua thơm ngon bồi bổ rồi đó. Canh nghêu không những có chức năng giải nhiệt độ cơ thể, hỗ trợ bữa cơm gia đình ngon miệng hơn; mà còn tạo ra chi tiết dưỡng chất cho thể. Vì vậy tôi hãy cùng ameovat.com, lưu lại công thức thực hiện món canh ngao chua đúng vị quá tuyệt này nhé! Phân mục món ăn mỗi ngày kênh ameovat.com chúc bạn thành đạt và ngon mồm với phương pháp chế biến canh ngao chua ngon tuyệt này.